Đi nghĩa vụ.

Question

Con tôi muốn đăng ký đi nghĩa vụ công an, vậy cho tôi hỏi: Hồ sơ thủ tục đăng ký tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong CAND gồm những hồ sơ thủ tục gì? Đăng ký ở đâu?.

Đã trả lời 0
Quản Trị 1 năm 1 Trả lời 58 lượt xem

Trả lời ( 1 )

 1. Nghị định số 12/2007/NĐ-CP, ngày 17/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ quy định về công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân. Hồ sơ đăng ký tuyển công dân phục vụ có thời hạn trong CAND gồm:
  1. Đơn tự nguyện phục vụ trong ngành Công an nhân dân;
  2. Giấy khai sinh (bản sao phải có chứng nhận của UBND xã, phường, thị trấn hoặc công chứng);
  3. Lý lịch tự khai theo mẫu, có dấu giáp lai, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú hoặc đơn vị nơi công tác, học tập, có dán ảnh kiểu Giấy chứng minh nhân dân cỡ 4×6 cm;
  4. Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, chuyên môn kỹ thuật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;
  5. Giấy chứng nhận đoàn viên hoặc sổ đoàn, đảng viên (bản sao có công chứng) nếu là đoàn viên, đảng viên.
  6. Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp quận, huyện trở lên cấp (có xét nghiệm lâm sàng: HIV, viêm gan B, ma tuý …); giấy chứng nhận sức khoẻ có giá trị 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  7. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
  8. Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng).
  9. Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự (bản sao có công chứng chứng thực).
  10. Ảnh 4×6 cm (kiểu chứng minh nhân dân).
  – Hàng năm Công an tỉnh tuyển công dân phục vụ có thời hạn trong CAND 02 đợt, đợt 1 vào tháng tháng 2, đợt 2 vào tháng 9; thí sinh có hộ khẩu thường trú ở huyện, thành phố thì liên hệ Đội Chính trị hậu cần hoặc Đội Tham mưu tổng hợp của Công an các huyện, thành phố để đăng ký và được hướng dẫn.

  Câu trả lời tốt nhất