Phản ánh về thủ tục nhập khẩu

Question

Tôi có nội dung này cần được giải đáp liên quan tới thủ tục nhập khẩu cho con tôi, vì tôi thấy cách làm không giống nhau ở các cơ sở công quyền:
– Tôi và vợ tôi làm việc tại Đà Nẵng, chưa có hộ khẩu, mới chỉ có KT3. Vừa rồi chúng tôi có làm khai sinh cho con ở Đà nẵng xong rồi.
Hôm nay 14.3 tôi về công an TP Kontum nhập khẩu cho con tôi ( Kontum là quê vợ tôi), tới phòng quản lý hộ khẩu nhânkhaauir, gặp a Đặng Quốc Thái,giấy tờ của tôi gồm: Giay khai sinh của con tôi, giấy kết hôn của VC tôi, sổ hộ khẩu của gia đình tôi ( vẫn còn tên tôi), CMND… tât cả photo công chứng hết.
Tuy nhiên công an Kontum yêu cầu tôi phải có giấy xác nhận của địa phương nơi tôi làm khai sinh cho con ( TP đà nẵng) xác nhận con tôi chưa nhập khâu ở đà nẵng thì mới cho nhập khẩu ở Kontum, như vậy là đúng hay sai, vì vc tôi chưa có hộ khẩu riêng ở đà nẵng thì làm sao có thể nhập khâu cho con ở đây được, tôi có ra ủy ban nơi tôi cư trú tại Đà nẵng thì họ nói ko cần xác nhận gì cả vì bản chất vc tôi chưa có hộ khẩu riêng ở đà nẵng thì xác nhận cái gì, chưa hk thì làm sao nhập khẩu cho con.
VẬY công an KT yêu cầu tôi phải có giấy xác nhận “chưa nhập khẩu cho con ở đà nẵng” là đúng hay sai ạ.
Kính mong quý a/c giải đáp
Chân thành cảm ơn.

Đã trả lời 0
Quản Trị 1 năm 1 Trả lời 168 lượt xem

Trả lời ( 1 )

 1. Trả lời đã được chỉnh sửa.

  Qua kiểm tra sổ theo dõi trực tiếp công dân, ngày 14/3/2019  thì Công an thành phố Kon Tum không có ai tên là Đặng Quốc Thái tiếp công dân.

  Nếu nội dung như công dân đã ý kiến thì cán bộ tiếp công dân chưa đúng khi yêu cầu công dân phải xác nhận chưa đăng ký thường trú ở Đà Nẵng mới được đăng ký thường trú tại Kon Tum. Lý do: Yêu cầu UBND xã xác nhận chỉ dành cho trường hợp con chưa thành niên không đăng ký thường trú cùng với cha mẹ (điểm b khoản 2 Điều 6 Thông tư số 35/2014/TT-BCA ngày 9/9/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cư trú và Nghị định số 31/2014/NĐ-CP  ngày 18/4/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú).

  – Điều 13 Luật Cư trú số 81/2006/QH11 ngày 29/11/2006, sửa đổi, bổ sung ngày 20/3/2013 của Quốc hội quy định:

  1.Nơi cư trú của người chưa thành niên là nơi cư trú của cha mẹ, nếu cha mẹ có nơi cư trú khác nhau thì nơi cư trú của người chưa thành niên là nơi cư trú của cha hoặc mẹ mà người chưa thành niên thường xuyên chung sống.

  1. Người chưa thành niên có thể có nơi cư trú khác với nơi cư trú của cha, mẹ nếu được cha mẹ đồng ý hoặc pháp luật có quy định.

  -Hồ sơ đăng ký thường trú cho trẻ em, người chưa thành niên (khoản 1, khoản 2 Điều 6 Thông tư số 35/2014/TT-BCA ngày 9/9/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú Nghị định số 31/2014/NĐ-CP  ngày 18 tháng 4 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú) gồm: Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu; giấy khai sinh và sổ hộ khẩu.

  Công an thành phố Kon Tum mời công dân có ý kiến nêu trên đến trụ sở tiếp dân để được giải quyết đăng ký thường trú cho cháu theo quy định.
  Công an thành phố Kon Tum

  Câu trả lời tốt nhất

Leave an answer

Sorry, you do not have a permission to answer to this question .