Thông tin tuyển sinh

Question

Năm nay con tôi học lớp 9, tôi nghe nói trong Công an nhân dân có tuyển học sinh văn hoá nhỏ tuổi dành cho con, em các dân tộc, vậy quý cơ quan có thể cho tôi biết một số thông tin về tuyển sinh để tôi đăng ký cho con tôi

Đã trả lời 0
Quản Trị 1 năm 1 Trả lời 45 lượt xem

Trả lời ( 1 )

 1. Căn cứ Thông tư số 71/2011/TT-BCA, ngày 17/10/2011 của Bộ Trưởng Bộ Công an và Hướng dẫn số 1086/X11(X14) ngày 25/02/2009 của Tổng cục XDLL – CAND về việc tuyển sinh vào các trường CAND. Quy định của Bộ Công an về tuyển sinh văn hoá nhỏ tuổi trong CAND được quy định cụ thể như sau:
  1.  Đối tượng, tiêu chuẩn, vùng tuyển
  Học sinh là người Dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 5 (năm) năm trở lên (tính đến tháng 7 của năm tuyển sinh) taih các xã có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ.
  – Học sinh là con thương binh nặng trong Công an nhân dân từ 81% trở lên; con liệt sĩ Công an nhân dân; con liệt sĩ hi sinh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh vào Công an nhân dân, đã tốt nghiệp trung học cơ sở, các năm học cơ sở có hạnh kiểm khá trở lên nếu có nguyện vọng, được Công an các đơn vị, địa phương xét duyệt, đề nghị được xét tuyển thẳng vào các trường văn hoá Công an nhân dân.
  2. Điều kiện tuyển chọn: Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (hết lớp 9), trong đó các năm học trung học cơ sở đạt học lực trung bình, hạnh kiểm khá trở lên, cps đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức; thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; có khả năng phát triển bình thường về thể lực và trí lực, dưới 17 tuổi, cao 1,50m trở lên. Riêng đối với nữ học sinh được hạ thấp hơn 02 (hai) cm về chiều cao.
  Số lượng học sinh nữ do Giám đốc Công an tỉnh quyết định, nhưng không vượt quá 15% tổng chỉ tiêu phân bổ hàng năm cho Công an địa phương, không tuyển 02 (hai) học sinh trong một gia đình và trong thời hạn 03 (ba) năm không tuyển quá 05 (năm) học sinh trong một xã.
  3. Hồ sơ gồm:
  – Lý lịch cá nhân tự khai theo mẫu, có xác nhận của địa phương.
  – Thẩm tra lý lịch (theo mẫu gửi kèm).
  – Giấy khám sức khỏe theo đúng quy định, phải kèm theo các phiếu cận lâm sàng: điện tim, xét nghiệm máu, xét nghiệm chức năng gan, đảm bảo các điều kiện sức khỏe theo kết luận của Hội đồng giám định Y khoa tỉnh cấp tỉnh.
  – Đơn tình nguyện vào ngành Công an (theo mẫu quy định).
  – Giấy cam đoan của gia đình.
  – Bản sao giấy khai sinh, khi nhập học phải mang theo bản gốc.
  – Bản sao học bạ tiểu học, trung học cơ sở, khi nhập học phải mang bản gốc.
  – Bản sao bằng tốt nghiệp tiểu học, giấy chứng nhận công nhận tốt nghiệp THCS, khi nhập học phải mang bản gốc.
  – Bản sao sổ hộ khẩu (có công chứng).
  – Giấy chứng nhận ưu tiên nếu có.
  – Giấy chứng nhận Đoàn, đội nếu có.
  – Nộp 08 ảnh cở 4×6 cm (kiểu Giấy chứng minh nhân dân).
  – Biên bản xét duyệt tuyển sinh của Công an tỉnh.
  – Các loại giấy tờ trên đều phải thống nhất về họ đệm, tên và ngày, tháng, năm sinh.
  – Lệ phí xét tuyển 15.000đ/hồ sơ.
  Hàng năm Công an tỉnh đều có thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân về Công an thành phố và các huyện, công dân, thí sinh có hộ khẩu thường trú ở huyện, thành phố thì liên hệ Đội Chính trị hậu cần hoặc Đội Tham mưu tổng hợp của Công an các huyện thành phố để đăng ký và được hướng dẫn.

  Câu trả lời tốt nhất